Bị ung thư có nên uống sâm không?


Bị ung thư có nên uống sâm không?


Ung thư là 1 căn bệnh rất nghiêm trọng , người thân hoặc bạn bè bạn không may mắc phải những căn bệnh này. Bạn đang băn khoăn không biết bệnh nhân ung thư có nên uống sâm hay không?Từ ngàn xưa, Nhân sâm đã được xem là loại thảo dược đứng đầu trong những chiếc thảo dược trong danh mục những vị thuốc của y khoa cựu truyền. Nhân Sâm không chỉ có chức năng bồi dưỡng năng cao sức khỏe, tăng cường sinh lực mà còn hiệu quả với phổ quát căn bệnh.

Theo ý kiến từ xưa, Nhân Sâm ko sử dụng được cho bệnh ung thư vì Nhân Sâm là chất bồi dưỡng , giả dụ dùng Nhân Sâm sẽ khiến cho những tế bào ung thư tăng trưởng càng gây nguy hiểm . quan điểm chậm triển khai có đúng không? Bệnh ung thư có dùng được Nhân sâm không?

ngày nay , với sự vững mạnh của kỹ thuật, nhiều Công trình nghiên cứu đã xác định từng hoạt chất cụ thể có trong Nhân sâm và những tác dụng dược lý đặc trưng của mỗi hoạt chất. Trong hơn 30 hoạt chất ginsenosides có hai hoạt chất ginsenoside Rh2, Rg3. Ginsenoside Rh2, Rg3 hiện có trong Hồng Sâm và Sâm núi  hoang dã, và chiếm một lượng rất ít (chỉ 0,01 – 0,03%)các tính năng đặc biệt của những ginsenoside với những hiệu quả kỳ diệu đã lôi kéo sự chú ý của các nhà kỹ thuật . chuẩn y các nghiên cứu của những đơn vị bậc nhất toàn cầu, đã khám phá ra ginsenoside Rh2, Rg3 có những chức năng cùng 1 lúc tác động lên người bệnh ung thư.

nhắc về công dụng nhân sâm chữa bệnh ung thư gan bằng nhân sâm đã được các nhà kỹ thuật chứng minh rằng nhân sâm có tác dụng hiệu quả với bệnh ung thư. Với những hoạt chất của nhân sâm giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng các tế bào ung thư. Với trạng thái bệnh của bác mới phát hiện và đang ở giai đoạn đầu nên dùng nhân sâm hàng ngày sẽ giúp giảm những tế bào ung thư, cùng lúc đánh bật chúng ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, bác bỏ bị ung thư gan ở giai đoạn đầu nên dễ điều trị hơn, khả năng khỏi bệnh cao hơn.

không những thế , nhân sâm còn có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc và khiến mát gan. trong khoảng chậm tiến độ, hạn chế những bệnh về gan như ung thư gan, xơ gan…Không các thế, nhân sâm Hàn Quốc còn có tác dụng nâng cao cường sức đề kháng, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập những tế bào ung thư hiệu quả. nếu bác đi điều trị bằng bí quyết hóa xạ trị thì dùng nhân sâm sẽ giúp giảm tác dụng phụ và giảm cảm giác đớn đau mà nó gây ra. Giúp bác bỏ khỏe mạnh hơn, tha hồ hơn toàn bộ .

Mặt khác, khi bị ung thư chúng ta thường mệt mỏi, kém ăn nên thiếu đa dạng chất dinh dưỡng. dùng nhân sâm sẽ là bí quyết bổ sung các chất dinh dưỡng cấp thiết cho cơ thể. trong khoảng chậm tiến độ giúp tăng sức khỏe, và bảo kê cơ thể rẻ hơn.

Ung thư có đặc điểm: những tế bào vững mạnh nhanh, lấn chiếm và di căn rộng khắp. Người ta đã biết, nhân sâm có tinh chất ginsenosid Rh2 và Rh3 có khả năng ức chế sinh trưởng tế bào ung thư hoặc diệt chúng. Qua nghiên cứu những nhà khoa học thấy rõ, rối loàn hay suy giảm chức năng miễn nhiễm là một trong những nguồn gốc chính phát sinh bệnh ung thư.

Những lưu ý lúc dùng nhân sâm- Cần hiểu là Nhân Sâm - Hồng Sâm có tác dụng như một thực phẩm chức năng tương trợ điều trị ung thư, chẳng phải là thuốc thay thế các cách chữa bệnh. những thành phần ginsenosides có tác dụng khống chế và ngăn chặn sự vững mạnh của tế bào ung thư. ví như dùng liều cao, có thể triệt phá các tế bào. những ginsenosides có chức năng nâng cao cường khả năng miễn nhiễm, nâng cao thể trạng người bệnh, giúp người bệnh vượt qua những triệu chứng mỏi mệt cũng như tác dụng phụ của công đoạn hóa trị, xạ trị.

- Và cần lưu ý rằng, không hề cái Nhân Sâm, Hồng Sâm nào cũng có tác dụng như nhau. Hiệu quả của Nhân Sâm đem đến phụ thuộc vào hàm lượng ginsenosides có trong Hồng Sâm. Có mẫu toàn bộ có rất ít hoặc ko có các hoạt tính ginsenosides Rh2, Rg3, Rg1, Rg2... Nên chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe chứ ko có hiệu quả với điều trị bệnh.

Theo BS Lê Hùng, Viện y học dân tộc TPHCM, ngay cả người có nghề về dược liệu cũng khó thẩm định chất lượng Nhân Sâm bằng mắt thường. Với Nhân Sâm bày bán trên thị trường , đông đảo đã bị "rút ruột", lấy hết tinh chất dược liệu quý, sau Đó trang điểm lại bằng phương pháp tìm tinh dầu nhân sâm nhân tạo để gạt gẫm .

nhiều mẫu Hồng Sâm trên thị phần thành phần Sâm hàn quốc chỉ biểu trưng khoảng hai - 5% nên không hiệu quả. khi dùng chiếc Hồng Sâm này, chỉ như dùng những chiếc  thức uổng bồi dưỡng tăng cường sức khỏe.

Việc đề cao sức miễn nhiễm để đẩy lùi bệnh tật trong khoảng bên ngoài là việc quan yếu nhất. không những thế , lúc mắc bệnh ung thư ngay tức thì phải tìm cách thức thải, cô độc khối u là điều quan yếu. Trong hội nghị toàn cầu lần thứ hai về nhân sâm, các viện nghiên cứu ở phổ thông quốc gia đều có kết quả giống nhau là nhờ nhân sâm mà những tế bào ung thư trở nên thường nhật . tương tự, các nhà nghiên cứu khẳng định nhân sâm có thành phần tác dụng chữa ung thư.

Người ta lấy saponin cho vào 1 ống nghiệm có chứa tế bào ung thư, còn ống nghiệm khác lấy tế bào ung thư thể nghiệm đối chứng. Để hai ống nghiệm này trong 1 năm, nhưng mới nửa năm người ta đã phát hiện ống nghiệm ko có saponin, tế bào ung thư phát triển rất nhanh. Còn ở ống thử có saponin, tế bào có tăng trưởng , nhưng là những tế bào thường ngày cường hóa khiến cho các tế bào trong ống thử lên men chuyển hóa thành tế bào thường nhật .

sắp 50 năm trước, GS. Bộ Biên Bố Nhị Mẫn đã nhận thấy: tế bào ung thư không ngay tức thì trở thành ung thư mà chuyển hóa từ trong khoảng, có thể chuyển đổi tế bào ung thư thành tế bào lớn mạnh thông thường . giả sử , lập luận của GS. Nhị Mẫn là đúng, thì tế bào ung thư có hy vọng trở nên tế bào không có độc do tiến hành tác dụng đảo ngược. Có thể làm cho tế bào đang “nghỉ ngơi” phát triển thành thường nhật hóa. Lấy tế bào của động vật, chiết xuất chất ung thư khiến các tế bào chết đi, những nhà khoa học Hàn Quốc đã thí nghiệm và Con số ở hội nghị này. Saponin có thể phá hoại tế bào ung thư, nhưng tế bào thông thường ko bị tác hại, tinh chất nhân sâm làm thường nhật các gen lạ của tế bào ung thư, để tế bào ung thư khôi phục hiện trạng vốn có phát triển thành thông thường .

hiện giờ ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đang có những quyết tâm nghiên cứu tăng sức đề kháng của người bị bệnh ung thư. Tế bào ung thư lấy hết dinh dưỡng của các tế bào khác, điều chậm tiến độ khiến cho người bệnh bị suy dinh dưỡng, bị thiếu máu khiến cho sức đề kháng yếu. Liệu pháp xạ trị tiêu diệt tế bào ung thư cũng xoá sổ phổ biến bạch huyết cầu . một số người giảm bạch huyết cầu xuống dưới hai triệu khiến sức đề kháng giảm yếu ko tạo ra được khả năng miễn nhiễm . Điều này khiến cho tế bào ung thư càng tự do phát triển hơn, bởi thế phải gia tăng bạch cầu cho người bệnh. Nhân sâm tươi có khả năng tăng bạch huyết cầu rất hiệu quả.

Nhân sâm ko chỉ tăng bạch huyết cầu mà còn nâng cao đa dạng hồng huyết cầu . Người bệnh được nâng cao bạch cầu, nâng cao sức đề kháng và mau khỏe mạnh. thí điểm lâm sàng cho thấy, để chống tái phát, người bệnh nên dùng 10 - 30 g nhân sâm/ngày sẽ có hiệu quả cao. Ung thư bao tử hay loét dạ dày dùng nhân sâm đều chữa khỏi 100%. ko may do ung thư mà dạ dày bị bệnh trầm trọng thì rất đau và khó chịu đựng được. khi này, người bệnh uống nhân sâm sẽ giảm đau rất tích cực và có thêm sinh khí kéo dài tuổi thọ.Nhân sâm Hàn Quốc chỉ có tác dụng đối với người cao tuổi?

Hoàn toàn sai. phổ thông bài viết nghiên cứu hỗ trợ cho Hồng Sâm Hàn Quốc và những thành phần hoạt động của nó là hiệu quả trong việc nâng cao cường chức năng miễn nhiễm và làm chậm thời kỳ lão hóa. sự thực là nhân sâm tạo nên một hoạt động mạnh hơn trong đối tượng bất thường hơn ở các người thường nhật (khỏe mạnh). Qua các nghiên cứu kỹ thuật đã chững minh tác dụng của nhân sâm phụ thuộc nhiều vào điều kiện ngoại cảnh hơn vào độ tuổi của các đối tượng. thành ra , người trẻ cũng hoàn toàn sử dụng được nhân sâm như người già và yếu.

Nghiên cứu lâm sàng với người lớn khỏe mạnh ở tuổi 20 tuổi cho thấy rằng nhân sâm có hiệu quả cho việc tăng cường hoạt động thể chất. Vì lý do này, những vận cổ vũ thể thao lừng danh trên toàn toàn cầu có nhân sâm thường xuyên.

cách đây không lâu , 1 nghiên cứu lâm sàng với 55 đối tượng được thực hiện ở Bệnh viện hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản. Hồng Sâm Hàn Quốc đã được đưa ra sức bố rằng: ví như sử dụng một liều 3g (Tinh chất sâm) cho 1 tháng thì chức năng tim được tăng cường rất tốt tại thời điểm rèn luyện thể thao.

Tóm lại, nhân sâm Hàn Quốc là tương đối hiệu quả hơn ở người lớn tuổi và những người bị suy giảm chức năng. không những thế , giới trẻ khỏe mạnh cũng được khuyến khích dùng nhân sâm để dự phòng bệnh tật.
Share on Google Plus

About Thu Nguyễn Thị

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.