Hỗ trợ người khuyết tật với dịch vụ xe ba bánh miễn phí

Những người khuyết tật tại TP HCM khi có nhu cầu di chuyển có thể sử dụng dịch vụ xe ba bánh miễn phí vô cùng tiện ích. Cùng tìm hiểu về dịch vụ này ngay sau đây.

dịch vụ xe ba bánh miễn phí

Dịch vụ xe ba bánh miễn phí dành cho những người khuyết tật


Dịch vụ này nằm trong dự án "Dịch vụ xe ba bánh dành cho người khuyết tật" được thực hiện bởi Trung tâm Khuyết tậ và phát triển (DRD) phối hợp cùng với  Tổ chức Koica (cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc).

Trong giai đoạn đầu của dự án, đường dây nóng hỗ trợ sẽ hoạt động trong khung giờ từ 8h-17h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu để cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí trong khung giờ từ 6h30-18h. Vì thế, những người khuyết tật có nhu cầu di chuyển thì nên liên lạc càng sớm càng tốt để được sắp xếp lịch. Thay vì việc phải tự di chuyển với những chiếc xe lăn y tế, thì giờ đây họ được hỗ trợ di chuyển một cách an toàn và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Hiện nay dự án có 10 chiếc xe ba bánh được thiết kế phù hợp và an toàn cho người khuyết tật cả ở vị trí lái xe và vị trí ngồi phía sau xe, chiếc xe được trang bị đầy đủ mũ bảo hiểm, dây an toàn. Đội tài xế có 6 người, trong đó có 2 người khuyết tật.

xe ba bánh hỗ trợ di chuyển


Anh Phạm Như Ý- là một người khuyết tật trong đội lái xe chia sẻ: anh bị khuyết tật ở đôi chân nên gặp khó khăn trong vấn để di chuyển nên những người anh đưa đón chủ yếu là những người khuyết tật các vấn đề như khiếm thính, khiếm thị, khuyết tật tay. Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của họ khi tiếp cận với các phương tiện công cộng hiện nay, anh mong muốn dự án này sẽ được kéo dài trong nhiều thời gian nữa. Sau những giờ đưa đón người khuyết tật, tối tối anh Như Ý lại tiếp tục với lớp học thiết kế đồ họa.

Ông Yang Won Tae - chủ tịch Diễn đàn Quyền của người khuyết tật Hàn Quốc (Able Forum) - nhấn mạnh: "Xin cảm ơn các thành viên trong đội tài xế đã đồng hành cùng dự án ý nghĩa này. Mong các bạn sẽ luôn chú ý đến yếu tố an toàn khi đưa đón người khuyết tật. Chúng tôi xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam hòa nhập cộng đồng".

Đây là một dự án được đánh giá cao bởi tính nhan văn, mang tới nhiều lợi ích cho những người khuyết tật trên những chặng đường đời của họ.

Xem thêm Tìm hiểu chiếc xe lăn điện vượt địa hình vô cùng tiện lợi
                  Giá các loại xe lăn điện mới nhất năm 2017
Share on Google Plus

About Yến Nguyễn

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.