Cách giúp phòng bệnh xuất huyết não hiệu quả

Cách giúp phòng bệnh xuất huyết não hiệu quả

Theo thống kê từ bệnh viện trong khoảng 10 năm trở lại đây, số bệnh nhân nhập viện vì xuất huyết não đang tăng lên khá nhanh so với nhiều năm trước. Di chứng của xuất huyết não để lại cũng khá nặng nề. Vậy cách giúp phòng bệnh xuất huyết não hiệu quả ra sao?

Xuất huyết não là gì?

Xuất huyết não là một thể khác của căn bệnh tai biến mạch máu não. Đây là một căn bệnh có liên quan đến tính mạng của con người. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất huyết não như tăng huyết áp, tăng cân không kiểm soát, các bệnh lý về máu, bệnh máu nhiễm mỡ, sử dụng một số loại thuốc kháng đông, viêm nhiễm… Bệnh xuất huyết não có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, tỉ lệ mắc bệnh xuất huyết não ở người già thường cao hơn, số bệnh nhân nam mắc bệnh là 60%.

Có đến 60% nam giới mắc bệnh xuất huyết não

Triệu chứng xuất huyết não là gì?

Triệu chứng của bệnh xuất huyết não có thể đã được báo trước với một số triệu chứng như mắt nhìn vật không rõ, méo xếch một bên mồm hoặc một bên mắt, uống nước bị sặc, ngôn ngữ hàm hồ, nuốt khó khăn. Ngoài ra, còn có một số triệu chứng khác như chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Người bị xuất huyết não thường thần trí không tỉnh táo, chân tay có hiện tượng co giật, đầu óc choáng váng, đi lại không vững.

Cách giúp phòng bệnh xuất huyết não hiệu quả

Theo các bác sĩ, để phòng ngừa và tránh bệnh xuất huyết não xảy ra, người bệnh cũng như những người thân của người bệnh cần phải lưu ý:

- Thường xuyên đi kiểm tra huyết áp: Những người có tiền sử mắc bệnh cao huyết áp hoặc chưa được chẩn đoán là bị cao huyết áp nhưng có một số triệu chứng như đau đầu, chóng mặt nên thường xuyên đi đo huyết áp. Nếu như phát hiện bị cao huyết áp cần tích cực khống chế và uống thuốc giúp điều hòa huyết áp.


 Một số cách giúp phòng ngừa bệnh xuất huyết não hiệu quả

- Hạn chế những tình huống có thể gây xúc động mạnh: Tránh hưng phấn quá khích, lo nghĩ, buồn phiền, luôn bảo trì cảm xúc ở trạng thái cân bằng như tinh thần lạc quan, sống độ lượng, thanh thản, yêu đời, vị tha.

- Chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học: Sinh hoạt cũng cần phải có quy luật, đảm bảo về giờ giấc đi ngủ, đúng giờ, không nên thức khuya,tránh căng thẳng, hạn chế các chất kích thích, cai thuốc lá, tránh uống nhiều rượu bia.

Phòng ngừa xuất huyết não bằng an cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn là thuốc Đông y, được dùng để phòng bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp hay đột quỵ não.


Phòng ngừa xuất huyết não bằng an cung ngưu hoàng hoàn

Cơ sở giúp phòng ngừa xuất huyết não của an cung ngưu hoàng hoàn:

- Hỗ trợ làm tan các mảng xơ vữa được hình thành trong lòng động mạch bởi lipid và cholesterol…

- Hỗ trợ làm thông thoáng các đoạn mạch bị hẹp, đặc biệt là tại vùng não.

- Làm ổn định huyết áp cho bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp.


Tuy nhiên, không nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn cho trường hợp cấp cứu xuất huyết não, chỉ nên dùng khi đã được bác sĩ chẩn đoán và bệnh nhân đang trong thời gian phục hồi bệnh. Tham khảo thêm sản phẩm an cung tại đây :http://ancungnguu.com/san-pham-an-cung-nguu
Share on Google Plus

About Thu Nguyễn Thị

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.